Các thiết kế góp phần thổi hồn vào không gian sống và việc tìm kiếm một phong cách phù hợp dần trở thành mối quan tâm của người yêu kiến trúc.

Phong cách tối giản (Minimalism) được đặc trưng bởi các đường nét rõ ràng, bảng màu đơn sắc và nổi bật một số điểm nhấn quan trọng trong kiến trúc, nội thất. Đây là phong cách hướng đến triết lý “ít hơn là nhiều hơn”, ít vật dụng nội thất với nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Ảnh: Interior Design Ideas.

Tinh tế, đơn giản và sang trọng chính là những chất liệu quan trọng hình thành phong cách đương đại (Contemporary) trong thiết kế nội thất. Để hình thành phong cách thiết kế này cho không gian, mọi người có thể tập trung vào độ tương phản màu sắc giữa không gian, chất lượng đồ nội thất và các đường nét. Ảnh: Decorilla.

Một phong cách thiết kế nội thất đang được ưa chuộng là Bauhaus, nhấn mạnh vào các món đồ nội thất với kiểu dáng khác biệt. Đặc trưng của phong cách này chính là các đường nét rõ ràng, hình khối đơn giản và tập trung vào chức năng. Ảnh: The Spruce.

Thiết kế nội thất theo phong cách retro hiện đại (Modern Retro) là nguồn cảm hứng cho những ai yêu thích nét kiến trúc cân bằng giữa đặc điểm cổ điển và đương đại. Nội thất lạ mắt, sự pha trộn giữa màu sắc và họa tiết trang trí là những yếu tố cơ bản hình thành nên phong cách này. Ảnh: Architecture and Design Magazine.

Khi nhắc đến phong cách thiết kế giữa thế kỷ hiện đại (Mid Century Modern), mọi người thường ưu ái nghĩ về nó như một tiêu chuẩn thiết kế vượt thời gian. Bố cục không gian rõ ràng, vật dụng nội thất với đường nét tinh tế và tập trung vào chức năng là những yếu tố chủ đạo cho thiết kế này. Ảnh: Decorilla.

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp những mảng tường bê tông, đặc trưng của phong cách thô mộc (Brutalism) nhưng tên gọi của nó dường như vẫn còn khá mới mẻ. Vật liệu thô, giữ nguyên bề mặt kết cấu và các dạng hình học là những đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế nội thất này. Ảnh: Dezeen.

Thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu (Scandinavian) là hướng đến sự tối giản bằng việc sử dụng sự pha trộn của kết cấu và màu sắc nhẹ nhàng. Tổng thể thiết kế toát lên vẻ hiện đại, sang trọng, ấm áp và thu hút. Phong cách này tập trung đường nét, chất liệu và chức năng của các món đồ nội thất. Ảnh: Arch Daily.