Tập trung vào yếu tố sức khỏe và khai thác điều kiện tự nhiên, các xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2023 có thể mở ra những ý tưởng làm mới không gian sống.

Thiết kế ngôi nhà và nội thất lấy sức khỏe làm trọng tâm là một trong những xu hướng thiết kế tích cực trong năm 2023. Xu hướng này giúp mọi người thiết lập nhịp sống chậm lại và tìm kiếm sự cân bằng ngay trong chính không gian sống của mình. Những yếu tố quan trọng tạo nên thiết kế này chính là sự hài hòa với môi trường tự nhiên và tối giản trong nội thất. Ảnh: Decorilla.

Đối lập với chủ nghĩa tối giản, việc thiết kế và trang trí nội thất theo trường phái Art Deco phù hợp với những gia chủ cá tính và yêu thích sự khác biệt. Những món đồ nội thất với chất liệu, hình dáng và họa tiết lạ mắt nói lên sự công phu của xu hướng thiết kế này. Nếu mọi người hướng đến một gam màu thiết kế tươi sáng hơn vào năm 2023, Art Deco là một ý tưởng hay để hiện thực hóa mong muốn này. Ảnh: Decorilla.

Một trong những khu vực mà mọi người dành nhiều thời gian tương tác chính là nơi làm việc, do đó việc lên ý tưởng trang trí cho khu vực này cũng đáng được quan tâm. Cá nhân hóa để không gian này trở nên quen thuộc bằng những vật dụng như thảm trải sàn, chậu cây xanh và tranh treo tường có thể giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Ảnh: Decorilla.

Biến phòng khách trở thành một không gian sinh hoạt chung đa chức năng là một ý tưởng thiết kế nội thất thú vị trong năm nay. Một không gian linh hoạt đáp ứng những hoạt động hàng ngày như giải trí, tập thể dục hoặc xem phim sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Ảnh: Decorilla.

Việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nhà cửa đã không còn xa lạ trong những năm gần đây. Mọi người có thể tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà với các cửa sổ lớn, trần và tường màu sáng cũng như các bề mặt phản chiếu. Ảnh: Decorilla.

Nội thất với gam màu ấm được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế của năm 2023. Những góc cạnh mềm mại, những điểm nhấn ấn tượng và những mảnh ghép nhiều màu sắc là yếu tố góp phần tạo nên nội thất ấn tượng trong năm nay. Ảnh: Decorilla.

Thiết kế Gothic được biết đến là một trong những phong cách thiết kế chú trọng tính cá nhân hóa và đa màu sắc. Những món đồ nội thất góp phần tạo nên phong cách này có thể kể đến như rèm, gương, các tác phẩm điêu khắc hay đèn chùm cầu kỳ. Với khuynh hướng thiết kế đương đại, không gian nội thất trở nên sống động và đáng nhớ. Ảnh: Decorilla.

Xu hướng thiết kế và bố trí nội thất dựa trên sự hoài cổ để gợi lên một bầu không khí dễ chịu cũng là một gợi ý hay cho năm 2023. Về tổng thể, những vật liệu nội thất theo phong cách vintage là yếu tố chính tạo nên điểm nhấn cho xu hướng này. Ảnh: Decorilla.